Cửa Kính Thủy Lực Bị Xệ Cánh, Tụt Cánh Phải Làm Sao?

Public

Expires in 10 months

16 July 2021

Views: 13

Hy vọng những thông tin tổng hợp về các lỗi thường gặp ở cửa kính cường lực mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ thực sự hữu ích với bạn. Để sửa chữa, bạn cần tra thêm dầu nhớt vào bản lề và tiến hành điều chỉnh độ chặt của con ốc đến khi việc đóng/ mở cửa trở nên dễ dàng hơn. Trong trường hợp này, nếu chìa khóa đang ở ngay phía đầu ổ khóa thì bạn có thể dùng nhíp để móc phần đầu chìa bị gãy ra, còn nếu chìa đã ở quá sâu không thể gắp ra được thì bạn nên liên hệ với thợ sửa khóa để được hỗ trợ. không chỉ là một công ty chuyên cung cấp và lắp đặt kính mà còn cam kết bảo hành 1 năm và bảo trì miễn phí trọn đời, sửa chữa cho những công trình mà chúng tôi đã thi công. Các lỗi hư làm cửa kính bị xệ nặng thì cấn vào và gây tiếng động khi mở cửa chạm sàn, nặng thì bị cấn vào sàn không thể đóng mở. Để chỉnh sửa cho bộ cửakính thủy lựckhông bị xệ bạn cần đến bộ đồ nghề thích hợp nhất đó là một bộ Lục giác đầy đủ các kích cỡ to nhỏ khách nhau , một chiếc Cờ lê và một chiếc Tua vít bốn cạnh.

Nếu hết tình trạngcửa kính bản lề sànxệ thì bạn lắp lại nắp inox đã mở ra lúc nãy. Tuy nhiên thì đây không phải cách được khuyến khích vì có thể gây hỏng bản lề. Vì vậy, tốt nhất bạn nên thực hiện cách đã giới thiệu ở trên. Nếu vẫn muốn chỉnh lại bản lề thì có thể dùng Tua vít 2 cạnh để lật nhẹ lại nắp bản lề thủy lực lên và điều chỉnh lại. Bạn có thể chỉnh sửa ở đây là bạn phải là người biết được quy trình lắp đặt cái nào trước cái nào sau để khi tháo cánh cửa bạn phải tháo theo đúng quy trình nếu bạn chỉ làm sai 1 bước rất nguy hiểm có thể làm kính vỡ. Nếu bạn muốn chắc chắn hơn hãy vặn lại các ốc vít có trên kẹp kính của cánh cửa nhà mình, vậy là bạn đã tự tay bảo dưỡng toàn bộ ốc vít cho cửa kính nhà mình rồi đó.

Sau khi vừa tháp ra phải chèn vào ngay đó 1 bìa giấy caton hoặc gỗ. Tuyệt đối không dùng vật cứng như gạch, đá, sắt… Việc này sẽ giúp cửa kính cường lực không bị va chạm xuống nền nhà. Sau một khoảng thời gian sử dụng cánh cửa của bạn bị xệ, làm thế nào để khắc phục chúng? Có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi này đến Nhị Hà cần tư vấn về vấn đề này.

Và cuối cùng dụng cụ cần có là tua vít four cạnh để giúp quá trình tháo mở các con ốc vít được nhanh chóng, dễ dàng. Người thứ nhất giữ chắc cửa kính để cửa không bị đổ khi tháo 2 ốc kẹp kính trên. Đơn vị lắp đặt có tay nghề cao, lắp đặt đúng chuẩn, đúng quy trình và có đệm đàn hồi để kính không bị ép khung mà vẫn giữ được độ chắc chắn cần thiết. Vặn theo ngược chiều kim đồng hồ sao cho con ốc được nới càng lỏng càng tốt. Bộ lục giác có đủ kích thước, sử dụng thường nhất là lục giác 6 và lục nhỏ để vặn ốc vít. Nếu bạn không biết cách tự chỉnh sửa hãy gọi ngay cho đơn vị lắp đặt để bảo hành bảo trì hoặc sữa chữa cho vừa thẩm mỹ nhanh chóng lại an toàn.

Bản lề kính cường lực lâu ngày không được bôi trơn, tra dầu hao mòn. Với lỗi này thì bạn tra thêm dầu (nhớt) luyn (dùng dầu của xe máy, ô tô) hoặc mỡ vào đều được. Tại sao phải sử dụng kính cường lực để ốp bếp chị em cần biết. Điều này đã làm cho tấm chắn trong ruột bản lề bị gãy nên cửa không thể ra vào đúng vị trí cũ mà sẽ bị lệch vào trong hoặc ra ngoài. Do cửa sử dụng quá lâu nhưng không được bảo dưỡng, kiểm tra thường xuyên dẫn đến không phát hiện và xử lý kịp thời những vấn đề của cửa, khiến tình hình ngày càng nghiêm trọng hơn. Sau khi tháo được nắp inox ra bạn sẽ thấy bên trong kẹp kính có hai con ốc mà ta chỉnh sửa.

Khi cửa đã đóng mở thường ngày không còn bị xệ nữa bạn dùng lục giác xiết chặt lại một lần bít tất các ốc vít ở kẹp kính trên. Bạn nào có thời kì và cẩn thận thì có thể xiết lại tuốt luốt ốc vít trên cửa kính nhà mình, coi như là bảo dưỡng tuốt tuột ốc vít cho cửa kính thủy lực nhà mình. Khi hai con ốc số 1 đã được nới lỏng ra thì bạn cần sự viện trợ của một người nữa để nâng mạnh cánh cửa kính lên hết cỡ, khi cửa kính đã được nâng lên bạn mau chóng dùng lục giác xiết chặt hai con ốc số 1 vào theo chiều kim đồng hồ để một mực cánh cửa. Cửa kính cường lực bị xệ chủ yếu do người dùng tác động mạnh trong quá trình đóng mở cửa, hoặc do sử dụng thời gian dài không thực hiện bảo dưỡng, kiểm tra… mà nếu không khắc phục và xử lý kịp thời có thể dẫn đến hiện tượng nứt, vỡ nổ kính,…. Khi hai con ốc số 1 đã được nới lỏng ra thì bạn cần sự trợ giúp của một người nữa để nâng mạnh cánh cửa kính lên hết cỡ, khi cửa kính đã được nâng lên bạn nhanh chóng dùng lục giác xiết chặt hai con ốc số 1 vào theo chiều kim đồng hồ để cố định cánh cửa.

Ngoài ra nếu bị lực quá mạnh thiên tai, lực có chủ đích vì dụ dùng búa ngọn đập… cửa sẽ bị nổ vỡ. Cửa kính lâu ngày sử dụng thường gặp các lỗi sửa cửa kính cường lực bị xệ xệ, lệch ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường. Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị 1 số đồ dùng sửa chưa như cờ lê, tuốc lơ vít, lục giác.

Thực tế cho thấy nguyên nhân khiến cho cửa kính thủy lực bị xệ là do dòng sản phẩm được lắp đặt với quy trình không đúng kỹ thuật. Điều này khiến cho các chi tiết cửa không có sự tương thích tốt tại vị trí thi công. Để chỉnh cửa không bị xệ bằng cách chỉnh bản lề thủy lực để nâng cánh cửa kính lên Trước tiên bạn lấy Tua vít 4 cạnh vặn ngược chiều kim đồng hồ để tháo ba con vít số 1 ra, sau đó bạn tháo nắp inox của bản lề thủy lực ra. Cửa kính thủy lực được sử dụng rất nhiều và các hư hỏng của cửa kính xảy ra trong quá trình sử dụng là điều thường thấy, lâu ngày không được bảo dưỡng, vệ sinh sẽ gây ra hiện tượng bị kẹt bị xệ cánh, hoặc đóng mở rất nặng và khó. Để chỉnh cửa không bị xệ bằng cách chỉnh bản lề thủy lực để nâng cánh cửa kính lên trước tiên bạn lấy Tua vít 4 cạnh vặn ngược chiều kim đồng hồ để tháo ba con vít số 1 ra, sau đó bạn tháo nắp inox của bản lề thủy lực ra. Khi hai con ốc được nới lỏng ra bạn cần thêm sự giúp đỡ từ người khác để giúp bạn nâng tấm kính lên hết cỡ, khi cửa kính đã được nâng lên bạn nhanh chóng dùng lục giác vặn chặt hai con ốc ban đầu lại theo chiều kim đồng hồ.

Chìa khóa bị mòn, han rỉ hoặc nếu là chìa khóa mới đánh thêm thì có thể do thợ đánh không chuẩn khiến ổ cửa bị kẹt. Hiện tượng này thường xảy ra với kính phòng tắm hay các miếng kính được lắp tại các tòa nhà cao tầng. Từ trái qua các loại phụ kiện kẹp chữ L, kẹp trên, kẹp dưới, bản lề và khóa cửa. Để tự khắc phục các lỗi hư trên nhanh chóng nhất, Phúc Đạt Door mời các bạn hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây. Do chủ quan (do người dùng đóng/ mở cửa sai cách) hoặc khách quan (do thời tiết, gió bão, …) mà có một lực tác động quá lớn vào cửa khiến cửa bị sệ.

Homepage: https://khongdaurehon.com/242-2/

Disable Third Party Ads

Share