Tự làm quen với dữ liệu có cấu trúc để cải thiện SEO của b

Public

Expires in 8 months

18 August 2021

Views: 41

Trong vài năm qua, dữ liệu có cấu trúc đã trở thành một phần quan trọng của SEO . Khi được hiểu và áp dụng đúng cách, nó có thể giúp tăng khả năng hiển thị và tỷ lệ nhấp vào website của bạn để đạt được traffic website cao hơn.

Tuy nhiên, dữ liệu có cấu trúc vẫn gây ra sự nhầm lẫn giữa các marketer, với một nghiên cứu tương đối gần đây từ Bing cho thấy chỉ 17% các marketer có kế hoạch áp dụng dữ liệu có cấu trúc trong SEO của họ.

Nếu giống như 83% khác, bạn đang mù mờ về dữ liệu có cấu trúc, thì bài đăng này sẽ giúp bạn hiểu dữ liệu có cấu trúc là gì, tại sao nó lại giúp ích cho việc SEO của bạn và các bước thực tế bạn cần thực hiện để bắt đầu ngay lập tức.

Dữ liệu có cấu trúc là gì?

Dữ liệu có cấu trúc là thuật ngữ chung cho bất kỳ dữ liệu nào được tổ chức. Ví dụ: giả sử bạn có cả đống số về tài chính của mình, bạn có thể chọn sử dụng bảng tính để sắp xếp các con số thành doanh thu, doanh thu, lợi nhuận gộp và lợi nhuận ròng. Đây là dữ liệu có cấu trúc.

Trong ngữ cảnh SEO, nó đề cập đến một số loại đánh dấu mà bạn thêm vào trang để cung cấp cho SERPS (các trang kết quả của công cụ tìm kiếm) thêm chi tiết về nội dung và ngữ cảnh của trang. Sau đó, SERP sử dụng thông tin này để hiển thị kết quả một cách thích hợp (nghĩa là trong đoạn mã chi tiết, thẻ chi tiết, băng chuyền, hộp kiến ​​thức, v.v.).

Ví dụ: nếu bạn có một website dành riêng cho một nhà hàng, thì bạn có thể thêm dữ liệu vào trang để cho SERPS biết thông tin về nó, chẳng hạn như đánh giá, phạm vi giá, giờ mở cửa, ẩm thực và địa chỉ (hiển thị trong Google Maps) . Sau đó, bạn có thể hy vọng rằng website của bạn xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm như sau:

Dữ liệu có cấu trúc cần được các công cụ tìm kiếm cũng như mọi người hiểu và vì vậy nó có biệt ngữ riêng. Bạn nên tìm hiểu kỹ những điều này trước khi bắt đầu:

Triển khai chuẩn hóa được gọi là định dạng hoặc cú pháp.

Các phân loại, mối quan hệ và thuật ngữ được gọi là từ vựng.

Công cụ tìm kiếm hỗ trợ 3 cú pháp là Microdata, JSON-LD và Microformats . Và 2 từ vựng được sử dụng trong các cú pháp này là Schema.org và Microformats.org.

Vì mục đích đơn giản, tôi sẽ tập trung bài viết này vào Schema.org vì đó là đánh dấu phổ biến nhất được sử dụng cho SEO.

Cách cấu trúc Schema Markup

Từ vựng Schema.org được cấu trúc theo “loại” - công thức, sản phẩm, bài đánh giá, v.v. - đại diện cho các loại nội dung khác nhau.

Các loại nội dung này có “thuộc tính” riêng là các thuộc tính dành riêng cho chúng. Ví dụ: một loại sản phẩm có thể bao gồm các thuộc tính như giá cả, tình trạng còn hàng, đánh giá theo sao, chính sách trả hàng:

Dữ liệu có cấu trúc hỗ trợ SEO của bạn như thế nào

Các công cụ tìm kiếm như Google và Bing khuyến khích các doanh nghiệp thêm dữ liệu có cấu trúc vào website của họ vì nó giúp họ hiển thị kết quả một cách có tổ chức và phù hợp. Đổi lại, các website được thưởng bằng:

Kết quả tìm kiếm phong phú - kiểu dáng, bố cục và hình ảnh nâng cao

Kết quả tìm kiếm phong phú - bao gồm các tính năng phong phú

Thẻ đa dạng thức - hơi giống kết quả tìm kiếm nhiều định dạng nhưng được thiết kế cho người dùng di động

Băng chuyền - chúng chứa một bộ sưu tập các kết quả phong phú bên trong băng chuyền trực quan

Các kết quả nhiều định dạng này hấp dẫn hơn về mặt trực quan so với các kết quả không phải trả tiền tiêu chuẩn. Điều này có nghĩa là họ được hưởng lợi từ tỷ lệ nhấp (CTR) tốt hơn và traffic bổ sung. Đến lượt nó, CTR cao hơn - mặc dù gián tiếp - đến SEO tốt hơn.

Và mặc dù đánh dấu có cấu trúc tự bản thân nó không phải là một tín hiệu xếp hạng đối với các công cụ tìm kiếm, nhưng nó làm tăng điểm số liên quan của website, cùng với CTR cao hơn, sẽ có tác động gián tiếp đến thứ hạng của bạn.

Các loại dữ liệu có cấu trúc

Sơ đồ tri thức

Nếu các thương hiệu doanh nghiệp được đánh dấu thích hợp, chúng sẽ xuất hiện trong hộp kiến ​​thức ở bên phải kết quả tìm kiếm.

Đoạn mã chi tiết và thẻ chi tiết

Đoạn mã chi tiết là kết quả bao gồm thêm ngữ cảnh và thông tin về:

Công thức nấu ăn

Bài viết

Các sản phẩm

Video

Xếp hạng / đánh giá

…và nhiều thứ khác nữa.

Xem kết quả cho câu hỏi tìm kiếm “công thức hầm thịt bò tuyệt vời” bên dưới. Phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền là các đoạn mã chi tiết được đánh dấu cho "công thức". Chúng bao gồm các thuộc tính như xếp hạng sao, thời gian nấu và lượng calo, cũng như hình ảnh của món ăn:

Thẻ xã hội

Nếu bạn thường xuyên chia sẻ nội dung của mình trên mạng xã hội, thì việc áp dụng đánh dấu xã hội sẽ đảm bảo rằng nội dung đó trông đẹp (và do đó có nhiều khả năng được chia sẻ hơn) trên mạng xã hội của bạn.

AdWords

Bạn cũng có thể thêm dữ liệu có cấu trúc vào các chiến dịch AdWords của mình bằng cách sử dụng tiện ích đoạn nội dung có cấu trúc. Bằng cách này, bạn có thể cung cấp thêm thông tin trong quảng cáo của mình. Nó cho phép mọi người biết thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và cho họ thêm lý do để nhấp qua website của bạn.

Bạn có thể tìm thấy danh sách toàn diện về tất cả các loại Schema Markup đa dạng và phong phú tại đây .

Cách triển khai dữ liệu có cấu trúc của bạn

Bước 1: Quyết định cú pháp của bạn

Tại đây, bạn cần chọn giữa Microdata (chú thích nội dòng mà bạn thêm trực tiếp vào HTML) hoặc JSON-LD (sử dụng thẻ tập lệnh Javascript để thêm đánh dấu vào đầu trang).

Nếu bạn đang sử dụng WordPress thì bạn có thể sử dụng một plugin sẽ thực hiện việc đánh dấu cho bạn.

Để có cách tiếp cận dễ dàng hơn (và cách tiếp cận mà Google đề xuất), tốt hơn nên sử dụng JSON-LD.

Bước 2: Xác định cơ hội dữ liệu có cấu trúc

Để tìm hiểu xem bạn đã có dữ liệu có cấu trúc trên website của mình chưa, bạn có thể truy cập Google Search Console và tìm Báo cáo dữ liệu có cấu trúc .

Tại đây, bạn sẽ có thể xem trang nào có dữ liệu có cấu trúc trên đó cũng như lỗi của chúng. Bạn cũng có thể sửa lỗi bằng Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc.

Nếu bạn biết rằng bạn không có dữ liệu có cấu trúc trên website của mình thì bạn nên xem qua website của mình và xác định tất cả các cơ hội mà đánh dấu có thể giúp bạn đạt được nhiều traffic hơn.

Tuy nhiên, một phần của nhiệm vụ triển khai dữ liệu có cấu trúc / Schema Markup là biết khi nào không nên bận tâm. Nếu bạn tập trung toàn bộ thời gian để đánh dấu tất cả các trang và sản phẩm của mình, bạn có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các lĩnh vực kinh doanh khác của mình.

Lời khuyên của tôi là bắt đầu với một hoặc hai trang bạn muốn đẩy - có lẽ là một sản phẩm mới mà bạn muốn thu hút sự chú ý - và sử dụng điều này làm cơ sở để xem bạn tiếp tục như thế nào.

Điều quan trọng là giữ cho dữ liệu có cấu trúc của bạn đơn giản. Tập trung vào những gì bạn muốn công cụ tìm kiếm biết. Ví dụ: nếu bạn có một sản phẩm, thì hãy đảm bảo bạn đánh dấu sản phẩm đó là Schema.org/Product, trước khi đi vào chi tiết các bài đánh giá, giá cả, v.v.

Bước 3: Đánh dấu website chung của bạn trước

Hầu hết các doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ đánh dấu cơ bản cấp cao nhất có thể giúp họ hiển thị trong tìm kiếm:

Đánh dấu tổ chức sẽ chỉ ra rằng website của bạn là một website có thương hiệu.

Nội dung Sơ đồ tri thức : đánh dấu trang chủ của bạn bằng thông tin về thương hiệu của bạn (ví dụ: biểu trưng, ​​hình ảnh, hồ sơ xã hội, chi tiết liên hệ, v.v.) để nó hiển thị trong hộp biểu đồ tri thức.

Video - nếu bạn có video trên website của mình thì đánh dấu VideoObject sẽ giúp video của bạn hiển thị trong tìm kiếm.

Bước 4: Tạo và kiểm tra đánh dấu của bạn

Khi bạn biết loại nội dung nào bạn sẽ có lợi khi đánh dấu, bây giờ bạn có thể tạo mã và triển khai trên website của mình.

Công cụ Đánh dấu dữ liệu của Google sẽ giúp bạn tạo mã phù hợp cho trang mà bạn muốn đánh dấu.

Bạn cũng có thể đi tới Trình trợ giúp đánh dấu dữ liệu có cấu trúc, trình trợ giúp này sẽ yêu cầu bạn cung cấp URL của bạn và đánh dấu vào loại nội dung nào áp dụng cho trang đó. Vì vậy, nếu bạn muốn đánh dấu một sản phẩm, bạn sẽ đánh dấu vào ô Sản phẩm được liên kết với URL trang sản phẩm cụ thể đó.

Nhấp vào Bắt đầu gắn thẻ.

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến công cụ đánh dấu, nơi bạn sẽ thấy website của mình ở phía bên trái và các mục dữ liệu - có liên quan đến loại nội dung của bạn - ở phía bên phải:

Sau đó, bạn cần đánh dấu các phần nội dung mà bạn muốn đánh dấu. Một số mục là bắt buộc, trong khi những mục khác bạn có thể chọn có hoặc không đưa vào. Khi bạn đánh dấu bản sao có liên quan trên trang của mình, bạn sẽ có một menu thả xuống để nhắc bạn.

Ví dụ: nếu nội dung của bạn là một bài báo thì bạn sẽ muốn đánh dấu tiêu đề bài viết và bạn sẽ được nhắc đặt tên cho nó, sau đó bạn có thể muốn bao gồm tác giả, xuất bản dữ liệu và một số tiêu đề phụ:

Nguồn: Neil Patel

Khi bạn đã đánh dấu xong nội dung của mình, hãy nhấp vào nút Tạo HTML , tại đây bạn sẽ được hiển thị HTML cho đánh dấu giản đồ của mình.

Sao chép HTML của bạn vào khay nhớ tạm hoặc vào Nofilead và lưu nó ở một nơi an toàn. Hoặc cách khác, nhấp vào nút tải xuống.

Sau khi bạn có mã của mình, hãy tiếp tục triển khai mã cho đến khi bạn thử nghiệm mã lần đầu tiên trong Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google . Điều này để bạn có thể xác định bất kỳ lỗi nào trong mã trước khi đánh dấu của bạn có hiệu lực. Sau đó, bạn sẽ kiểm tra nó một lần nữa khi nó được triển khai trên website của bạn.

Bước 5: Triển khai mã của bạn

Bây giờ bạn cần phải truy cập CMS hoặc mã nguồn của mình và thêm mã HTML vào CMS hoặc mã nguồn của bạn.

Sau khi mã của bạn được triển khai, bạn có thể kiểm tra lại nó bằng Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc để xem nó trông như thế nào. Bạn dán mã HTML của mình vào hộp và nhấp vào xem trước ở đó bạn sẽ có thể thấy nó sẽ xuất hiện như thế nào trong kết quả tìm kiếm.

Tóm tắt

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc đánh dấu nội dung của bạn sẽ giúp các trang của bạn được hiển thị nhiều hơn trong tìm kiếm và tăng tỷ lệ nhấp.

Dữ liệu có cấu trúc là một trong những lĩnh vực SEO nghe có vẻ đáng sợ nhưng khi được chia nhỏ thành các bước, có thể tương đối đơn giản - đặc biệt là với tất cả các công cụ hữu ích có sẵn.

Bước đầu tiên là xác định nội dung nào hữu ích nhất để đánh dấu và nội dung nào nên để riêng. Sau đó, đây là một trường hợp đơn giản của việc làm theo các bước, sử dụng các công cụ có liên quan, để cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thông tin phù hợp nhất về trang của bạn.

Tag: dịch vụ backlink, mua backlink, bán backlink, dịch vụ backlink chất lượng , mua backlink chất lượng, bán backlink chất lượng, backlink chất lượng, backlink profile là gì, list backlink profile, backlink profile list, backlink profile, tạo backlink cho website ,cách đi link hiệu quả,link building là gì,xây dựng backlink,cách đặt backlink,seo link building, xây dựng liên kết ,cách đi link seo,đi link là gì,link building,đặt backlink,tạo backlink,linkbuilding,backlinking,đi backlink, backlink là gì?,backlink là gì, backlink, internal links,internal link, liên kết nội bộ, chặn backlink xấu, kiểm tra backlink xấu, xóa backlink xấu, cách chặn backlink xấu, cách xóa backlink xấu, Loại bỏ các liên kết xấu, xóa backlink xấu, backlink xấu, bad backlink, liên kết xấu, disavow backlink, kiểm tra backlink đối thủ, cách kiểm tra backlink của website, kiểm tra backlink, phân tích backlink đối thủ, backlink của đối thủ, backlink đối thủ, broken link, liên kết bị hỏng, liên kết gãy, xây dựng broken link, xây dựng liên kết bị hỏng, xây dựng liên kết gãy, backlink với infographic, infographic backlink, backlink infographic, cách đi link diễn đàn hiệu quả, danh sách forum đặt backlink, diễn đàn đi link chất lượng, danh sách diễn đàn đi link, diễn đàn cho đặt backlink, các forum đi backlink, diễn đàn đặt backlink, backlink forum list, backlink forum vfp, diễn đàn đi link, backlink forum, link dofollow là gì, link dofollow, link dofollow và nofollow, kiem tra link dofollow, Link farm, trang trại các liên kết, trang trại liên kết, Link Roundup, vòng tròn liên kết, liên kết nổi bật trong tuần, guest post là gì, guest post blog, guest post, viết bài của khách, đăng bài của khách, mua guest post, bán guest post, dịch vụ guest post, đặt link, mua textlink, đặt textlink gov, đặt textlink edu, đặt textlink, backlink la gi, backlink dofollow là gì, backlink dofollow, free backlink generator, backlink website, website backlink, xay dung backlink, backlink check, xây dựng backlink, backlink từ mạng xã hội, backlink tay, auto backlink youtube, hướng dẫn đi backlink youtube, mua backlink chất lượng cực mạnh, đa dạng backlink, hướng dẫn backlink youtube, bán backlink, cách đi backlink youtube, đặt backlink youtube, nguồn backlink chất lượng, cách đi backlink youtube hiệu quả, backlink redirect là gì, backlink twitter, youtube backlink, hướng dẫn đặt backlink youtube, backlink youtube là gì, bán backlink gov, cách tạo backlink cho youtube, xây dựng backlink cho video, backlink pinterest, cách lấy backlink từ youtube, backlink youtube, hướng dẫn chèn backlink, auto backlink, backlink viet nam, tạo backlink cho fanpage, mua backlink gov, trao đổi backlink, phần mềm kiểm tra backlink free, di backlink cho video, seo backlink youtube, bán backlink chất lượng, mua bán backlink, chặn backlink, backlink free youtube, mua backlink giá rẻ, trao doi backlink, cách chặn backlink xấu, mua backlink cho website, chặn backlink xấu, lấy backlink từ facebook, backlink edu, mua backlink, trao doi backlink tu dong, đi backlink cho fanpage, backlink youtube free, backlink video youtube, phan mem submit backlink, google backlink checker, diễn đàn cho đặt backlink, backlink gov, seo backlink tu dong, tạo backlink cho video youtube, youtube backlink free, backlink submitter, cách tìm backlink đối thủ, cách kiểm tra số lượng backlink, cách gỡ bỏ backlink xấu, kiểm tra số lượng backlink, mua backlink chất lượng, dịch vụ đặt backlink, check backlink xấu, backlink chất lượng cao, mô hình backlink, ahref backlink, cách index backlink nhanh nhất, phần mềm kiểm tra backlink, phan mem tao backlink, nhận đi backlink, dịch vụ seo backlink, mua backlink chat luong, trao đổi backlink miễn phí, submit backlink, các website đặt backlink, mua backlink là gì, dien dan dat backlink, cách lấy backlink chất lượng, danh sách backlink chất lượng, dat backlink chat luong, phần mềm click backlink, hướng dẫn đi backlink, bán backlink báo, mua backlink báo, công cụ check backlink đối thủ, phần mềm tạo backlink, dịch vụ backlink, kiểm tra backlink xấu, check backlink doi thu, tao backlink free, hướng dẫn cách đi backlink, gsa backlink, xóa backlink xấu, backlink chat luong cao, công cụ kiểm tra backlink miễn phí, huong dan tao backlink cho website, cách xóa backlink xấu, tool bắn backlink, hướng dẫn cách tạo backlink, tạo backlink tự động, check backlink đối thủ, dịch vụ đi backlink, báo giá seo tổng thể, phan mem backlink, hướng dẫn đặt backlink, công cụ check backlink, dat backlink, kiểm tra backlink đối thủ, Mua Guest Post, các trang web backlink, dđặt backlink, đặt backlink, kiem tra backlink mien phi, backlink chất lượng, backlink gov free, cach check backlink, công cụ kiểm tra backlink free, các công cụ kiểm tra backlink, phần mềm backlink, hướng dẫn đặt backlink hiệu quả, backlink chat luong, cách kiểm tra backlink, đặt backlink hiệu quả, backlink mien phi, tạo backlink chất lượng, backlink for youtube video, hệ thống backlink, backlink chất lượng miễn phí, chia se backlink, công cụ kiểm tra backlink, tool tạo backlink, cách đi backlink, cách tạo backlink, kiểm tra backlink chính xác, cong cu kiem tra backlink, website cho đặt backlink, cách tạo backlink chất lượng, check backlink, cách tạo backlink seo, backlink facebook, Giá Guest Post, backlink miễn phí, seo backlink hiệu quả, đi backlink là gì, cach tao backlink, tạo backlink như thế nào, cách đi backlink hiệu quả, mua link, hướng dẫn làm backlink, đặt backlink miễn phí, backlink báo, cách tạo backlink tự nhiên, cách đặt backlink, đi backlink, Bán Guest Post, tool kiem tra backlink, cách chạy backlink, cách tạo backlink hiệu quả, cách làm backlink, backlink nofollow là gì, danh sách backlink dofollow, diễn đàn đặt backlink, kiem tra backlink, cách đặt backlink hiệu quả, kiem tra backlink cua website, phân tích backlink đối thủ, web backlink, seo backlink, hướng dẫn tạo backlink, tạo backlink cho web, tool backlink free, tạo backlink cho website, tăng backlink cho website, phần mềm đi backlink, backlink seo, backlink free, auto backlink tool, tao backlink nhanh, đi backlink cho website, cách xây dựng backlink hiệu quả, check website backlink, check backlink online, bán link, Dịch vụ Guest Post, cách backlink hiệu quả, backlink maker free, backlink pr cao, check backlink google, backlink google, xây dựng backlink hiệu quả, cách xây dựng backlink, tạo backlink, seo backlink là gì, backlink hieu qua

Here's my website: https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/

Disable Third Party Ads

Share