Dấu hiệu u nhú hậu môn tái phát là gì?

Public

16 April 2018

Views: 55

Dùng tay gãi hậu môn, quan hệ tình dục, tự ý dùng thuốc bôi hậu môn... là những việc bạn tuyệt đối không nên làm khi bị ngứa rát hậu môn bởi nó có khả năng khiến bệnh phát triển nhanh hơn và khó kiểm soát hơn. Vậy nên nếu muốn sớm thoát khỏi tình trạng ngứa rát hậu môn bạn nên tránh xa những điều được chia sẻ trong bài viết sau.

Cảnh báo những việc không nên làm khi bị ngứa rát hậu môn

Không tự ý dùng thuốc bôi hậu môn
Nhiều người khi bị ngứa rát hậu môn thường ngại thăm khám bởi ngại bệnh ở chỗ kín và họ chọn mua thuốc bôi tại nhà để chữa bệnh. Tuy nhiên điều này là rất nguy hiểm bởi nó không những không giúp bạn sớm thoát khỏi bệnh mà khi dùng sai thuốc, lạm dụng thuốc thì khả năng biến chứng bệnh xảy ra rất cao thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Do đó, nếu muốn dùng thuốc bạn cũng cần thăm khám chuyên khoa và chỉ dùng các loại thuốc được kê đơn bởi bác sĩ có tay nghề. Tuân thủ quy định về thuốc được đưa ra, không tự ý tăng giảm, thay đổi loại thuốc khi chưa có sự đồng ý từ người có chuyên môn nhé.

Không mặc quần chật
Mặc đồ chật không tốt cho sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ giới, đặc biệt là những người đang bị ngứa rát hậu môn. Nguyên nhân là nếu mặc đồ quá chật và bằng chất liệu không thấm hút mồ hôi thì khả năng cọ sát hậu môn sẽ nhiều hơn, hậu môn sẽ bị tổn thương nặng hơn và các loại nấm, vi khuẩn, tạp khuẩn sẽ có thêm cơ hội phát triển khó kiểm soát.

Khi bị ngứa hậu môn bạn nên mặc đồ thoáng mát với chất liệu làm bằng cotton, nên thay đồ hàng ngày đặc biệt là đồ chíp bên trong để đảm bảo vệ sinh cơ thể sạch sẽ nhất. Và nên giặt đồ sạch sẽ, phơi dưới ánh nắng mặt trời để có thể hỗ trợ điều trị ngứa hậu môn nhé.
>>Xem thêm: http://chuabenhhaumon.com/nhung-viec-khong-nen-lam-khi-bi-ngua-rat-hau-mon.html
Disable Third Party Ads

Share