Bạn đã biết dấu hiệu rò hậu môn ở nam giới

Public

19 April 2018

Views: 68

Nam giới là đối tượng dễ mắc chứng bệnh rò hậu môn nhất hiện nay nhưng cũng là những người lười thăm khám và điều trị bệnh nhất. Và khi được hỏi thì có đến 90% số người bệnh không hề biết mình có dấu hiệu rò hậu môn nên mới chậm trễ thăm khám, để xảy ra biến chứng bệnh. Vậy nên, nếu bạn là nam giới thì đừng để mình nằm trong số 90% này nhé.

5 dấu hiệu dấu hiệu rò hậu môn ở nam giới

Có nhiều lý do khiến nam giới trở thành “con mồi” của chứng rò hậu môn. Và trong đó phải kể đến việc lười thăm khám sức khỏe định kỳ, không quan tâm đến sức khỏe hàng ngày, thói quen ăn uống và sinh hoạt cùng với đó là các bệnh lý nam khoa có liên quan đến hậu môn trực tràng khác. Và dấu hiệu rò hậu môn ở nam giới không khác ở nữ giới nhiều. Chúng thường được thể hiện qua 5 điểm sau đây:

Trong giai đoạn sớm của bệnh rò hậu môn, người bệnh sẽ bị apxe hậu môn với những biểu hiện là sốt nhẹ, xuất hiện một hoặc vài mảng cứng ở vùng niêm mạc quanh hậu môn. Và những mảng da này sẽ bị căng phồng khiến cho người bệnh gặp khó khăn trong di chuyển, đi lại.
Đau đớn sẽ xuất hiện đồng thời với apxe hậu môn. Tình trạng đau gia tăng mức độ theo thời gian và đau có thể lan đến tận óc, những cơn đau hậu môn này khiến cho người bệnh sợ hãi việc đi vệ sinh và có không ít người không dám đi vệ sinh chỉ vì dấu hiệu bệnh rò hậu môn này.
Xuất hiện các mụn nhỏ ở quanh hậu môn đặc biệt là rìa hậu môn. Trong các mụn có dịch hoặc mủ vàng và người bệnh sẽ thường xuyên bị xì hơi tại những vị trí đó và nó được gọi là những vết rò hậu môn. Có thể chỉ có 1-2 nốt rò nhưng cũng có thể sẽ có rất nhiều nốt rò hậu môn với các kích thước lớn nhỏ khác nhau bạn nhé.
Ngứa ngáy khó chịu kéo dài do hậu môn thường xuyên bị ẩm ướt khi bị dò phân và dịch từ trong cơ thể ra. Việc vệ sinh kém sạch sẽ luôn khiến cho các loại vi trùng, vi khuẩn, nấm, tạp khuẩn phát triển và khó kiểm soát hơn, gây ra viêm nhiễm, nhiễm trùng hậu môn.
Đi đại tiện không kiểm soát, đại tiện ngay cả khi không muốn đi đại tiện là dấu hiệu của bệnh rò hậu môn. Và khi này phân sẽ ra từ các lỗ rò hậu môn chứ không ra ngoài bằng hậu môn chính đâu bạn nhé. Và nó sẽ khiến cho nam giới mất tự tin trong cuộc sống...
>>xem thêm:
Disable Third Party Ads

Share