5 điều về phần mềm CRM mà các doanh nghiệp đang lầm tưởng

Expires in 4 months

07 December 2021

Views: 13

Phần mềm CRM (Customer Relationship Management) là 1 công cụ hỗ trợ đắc lực cho các đơn vị quản lý mối quan hệ khách hàng và gia tăng năng lực sale. Gartner cũng dự đoán rằng, vào năm 2021, công nghệ CRM sẽ là lĩnh vực đem lại lợi nhuận lớn cho các đơn vị phần mềm. Nếu bạn đang marketing khẳng định chắc chắn sẽ cần tới CRM.

Theo đó cũng có những hiểm lầm về CRM dẫn tới việc áp dụng sai cách và thất bại. Vậy có những lầm tưởng nào mà đơn vị cần tìm cách khắc phục. Cùng điểm qua nhé:

1. Phần mềm CRM # https://innocom.vn/tu-van-vtiger-crm/ # chỉ liên quan đến khối phòng ban marketing

Nhiều người cho rằng hệ thống CRM chỉ đơn giản là cung cấp dataphục vụ cho marketing. Vì vậy, các doanh nghiệp tiến hành thu thập dữ liệu từ một số nguồn trong và ngoài công ty. Những thông tin này được xác minh, làm sạch và giữ lại trên máy tính sau đó chúng được sử dụng cho các mục đích tiếp thị như phân khúc thị trường, nhắm mục tiêu khách mua. Tuy nhiên, trong thực tế CRM có phạm vi ứng dụng rộng hơn rất nhiều.

2. Phần mềm CRM là một quá trình bán hàng

Theo cách hiểu này, giải pháp CRM được thường được sử dụng cho cách hoạt động như: Phân loại, thu hút, giữ chân và phát triển khách hàng. Thực tế là dữ liệukhách hàng không chỉ được sử dụng để kết nối các bộ phận nội bộ mà còn được chia sẻ trên toàn tổ chức thậm chí cho các nhà cung cấp và đối tác bên ngoài.

Ví dụ:

• Người điều hành đơn vị có thể sử dụng thông tin người mua để sản xuất ra các sản phẩm, và dịch vụ tùy biến.

• phòng ban điều hành nhân sự (HR) cũng có thể sử dụng thông tin để giúp tuyển dụng và đào tạo nhân viên

• cho tổ chức.

• phòng ban kiểm soát nghiên cứu và phát triển có thể sử dụng dữ liệu liên quan đến khách mua để phát triển sản phẩm mới

3. Phần mềm CRM chỉ là vấn đề về công nghệ thông tin

Đây có lẽ là sự hiểm lầm nghiêm trọng nhất. Có một điều đảm bảo rằng công nghệ thông tin là một yếu tố cần thiếtcủa CRM, vì hầu hết các công ty đều cần công nghệ để lưu trữ và phân tích data marketing. Nhưng công nghệ thông tin không thể thay thế các quy trình lỗi và nhân sự thiếu năng lực. Các dự án triển khai hệ thống quản lý khách hàng không thành côngngay từ đầu vì nghĩ rằng CRM chỉ là một sáng kiến công nghệ thay vì là chiến lược kinh doanh toàn diện. thực hiện CRM thành công liên quan rất nhiều đến việc mọi người cùng trải nghiệm và triển khaicác hệ thống trình tự đó thì mới có thể mang lại giá trị cho người mua hàng và đơn vị.

4. Phần mềm CRM chỉ dành cho các công ty lớn

“Kinh doanh ở thời đại 4.0 thì CRM không còn là một “lựa chọn”. Trong tương lai rất gần, hoặc bạn có hệ thống CRM tốt hoặc bạn sẽ ngừng kinh doanh và tăng trưởng”. Ước tính bình quân mỗi ngày có 360 tổ chức ra đời với vốn đăng ký hơn 11 tỷ đồng (Theo Tổng cục Thống kê). Các tổ chức nhỏ và rất nhỏ này nghĩ rằng họ không cần tới CRM, điều này chưa chính xác hoàn toàn. Bởi cứ có khách mua là phải có CRM.

Hãy trả lời rõ ràng các câu hỏi sau:

• Bạn điều hànhdữ liệukhách hàng ở đâu?

• Bạn phân loại dữ liệu như nào?

• Bạn tự động hóa chăm sóc người mua hàng ra sao nếu không sử dụng CRM?

Và có hàng tá công việc bạn cần dùng đến phần mềm CRM

5. Phần mềm CRM rất đắt đỏ

Rất nhiều CEO khi nghe đến việc đầu tư hệ thống CRM là “xoắn quẩy” vào, nghĩ rằng sẽ tốn kém mức chi phí lắm đây. Rất may nhờ có sự tăng trưởng thần kỳ của công nghệ điện toán đám mây, giờ đây bạn hoàn toàn có thể sở hữu hệ thống CRM hoàn chỉnh vớimức giá thành đầu tư chi tiêu thấp hơn nhiều so với hiệu quả mà nó mang lại.

Đây là 5 điều dễ gây hiểu chưa đúng về CRM dễ gặp nhất ở các doanh nghiệp trước khi thực hiện dự án CRM. Bạn có thấy công ty mình trong đó? Và nếu còn thắc mắc thì hãy nhấc máy liên hệ hotline Innocom: +84 964 738 895 để được hỗ trợ nhanh nhất. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ sẻ bài viết này cho mọi người cùng xem nhé!

Read More: https://innocom.vn/tu-van-vtiger-crm/

Share