Truyện tranh cổ tích hay

15 February 2023

Views: 115

Truyện cổ tích luôn là những bộ phim hay mang lại những câu chuyện, tình tiết gây cấn, tình cảm gia đình, có súc hút đến cho khán giả người đọc. Hôm nay Top 10 Branding sẽ tổng hợp Top 30 truyện tranh cổ tích hay nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Xem truyện cổ tích: Anh và em gái
Truyện kể về hai anh em nọ bị chính mẹ kế của mình vốn là một mụ phù thủy độc ác hãm hại. Mụ ta đã hóa phép biến người anh trai biến thành một con mang. Kể từ đó, hai anh em chỉ còn biết sống nương tựa vào nhau và lang thang ở trong rừng.

Trong một lần đi săn trong rừng nọ, nhà vua đã phát hiện và đưa cả hai anh em về cung điện của mình, sau đó cưới cô em gái. Khi biết tin, mụ phù thủy lại xuất hiện một lần nữa, tìm cách giết chết hai người con ghẻ của mình. Nhưng lần này lại khác, cái ác đã bị trừng trị thích đáng.

Như bao câu chuyện cổ tích khác, câu chuyện cũng mang đến một ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hai anh em bản tính thiện lương sẽ có được một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc, còn mụ dì ghẻ ác độc thì bị trừng trị thích đáng. Truyện nhắc nhở đọc giả phải biết sống hướng thiện và cũng là bài học cho những kẻ có lòng dạ độc ác.

Truyện tranh cổ tích: Alibaba và 40 tên cướp
Alibaba và 40 tên cướp là một trong những mẩu truyện được yêu thích nhất mà nàng Scheherazade kể cho nhà vua Schahriar nghe trong bộ truyện nổi tiếng Nghìn lẻ một đêm của Ba Tư.

Alibaba bất ngờ trở nên giàu có nhờ phát hiện một hang báu, song lại không giấu kín được, bị vợ chồng anh hai phát hiện, chàng chọn cách chia sẻ với anh trai mình.

Nhưng dáng trách thay vợ chồng anh trai tham lam lại khiến cả gia đình mình lâm vào cảnh nguy hiểm. May sao có người hầu gái của chàng Alibaba đã phát hiện ra sự việc. Với tài trí thông minh và sự can đảm của mình, cô hầu gái đã tiêu diệt cả băng cướp.

Đây là câu chuyện đề cao lòng trung hậu, trí tuệ thông minh và tinh thần dũng cảm của nhân dân lao động Ả Rập thời xưa, họ bằng sức mình đã chiến thắng các thế lực hung ác một cách tài tình. Cả Alibaba và cô nàng Morgiane đều là những nhân vật tiêu biểu, họ xứng đáng có được hưởng hạnh phúc đến hết đời.
Tranh truyện cổ tích: Momotaro
“Momotaro” là một trong những truyện cổ tích Nhật Bản thành công và được nhiều người yêu thích nhất, đặc biệt là người dân của xứ sở hoa anh đào này, khi nhắc đến Momotaro hầu như ai cũng đã từng nghe qua ít nhất 1 lần.

Câu chuyện được viết ra dưới thời đại Edo, nhân vật chính là cậu bé Momotaro được sinh ra trong một trái đào khổng lồ trôi nổi trên mặt sông và được hai ông bà là dân gần đó nhặt được.

Khi quả đào được tách ra thì Momotaro – tên ông bà lão đặt cho cũng xuất hiện, sau vài năm Momotaro bắt đầu đi chiến đấu với những con quỷ hung tàn và mang chiến công trở về nhà, kể từ đó gia đình có một cuộc sống sung túc và hạnh phúc.

Câu chuyện mang đến cho ta bài học rằng: Mỗi người đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, vì vậy mỗi chúng ta hãy tận dụng thế mạnh của mỗi người trong từng lĩnh vực và giúp đỡ lẫn nhau.

Hãy sẵn sàng làm những việc gì bạn thực sự giỏi và nhận đón nhận sự giúp đỡ nếu bạn chưa giỏi. Cậu bé Momotaro đã dạy mọi người cách tin tưởng vào những người bạn xung quanh mình và giúp đỡ lẫn nhau.

Truyện cổ tích hay: Non-bu và Heng-bu
Câu chuyện kể về 2 anh em là Non-bu và Heng-bu có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Người em trai Heng-bu thì hiền lành, tốt bụng, chăm chỉ, còn người anh trai Non-bu lại xấu xa, tham lam, độc ác.

Nhờ tính thiện lương, tốt bụng cứu giúp chú chim nhạn bị ngã gãy chân, nên người em trai được hưởng cuộc sống sung túc, đủ đầy. Còn người anh do tham lam, cố tình tìm chú chim nhạn bẻ gãy chân chim để đòi phần thưởng, nên bị trừng phạt thích đáng, trở thành một tên ăn mày.

Truyện thể hiện ước mơ của nhân dân lao động về một xã hội công bằng, cái thiện sẽ chiến thắng được cái ác, người nhân hậu được đền đáp xứng đáng, kẻ tham lam, độc ác sẽ phải đền tội. Trong cuộc sống hàng ngày cần phải biết yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ người khác, sống nhân hậu, thiện lương, không lam tham và chỉ biết lợi mình hại người.
Link bài truyện cổ tích: https://top10branding.net/truyen-tranh-co-tich-hay-nhat/ ;
Link bài truyện cổ tích Việt Nam: https://top10branding.net/truyen-co-tich-dan-gian-viet-nam-hay-nhat/
Link bài truyện cổ tích cho bé: https://top10branding.net/truyen-co-tich-y-nghia-cho-be-hay-nhat/
Link bài truyện cổ tích nước ngoài: https://top10branding.net/truyen-co-tich-nuoc-ngoai-hay-nhat/
Link bài truyện cổ tích tiếng Anh: https://top10branding.net/truyen-co-tich-tieng-anh-song-ngu-hay-nhat/
#truyencotich #truyencotichvietnam #truyencotichchobe #truyencotichnuocngoai #truyencotichtienganh

Share